Hướng dẫn thuê nhà trọ ở Hàn Quốc

0
4603
thue nha o han quoc duhochanquochalo

Nếu du học sinh không muốn giam mình trong ký túc xa có thể thêu nhà dân, nhà hasuk, gosiwon… dưới đây là những ưu nhược điểm của các loại hình nhà này.

Thuê nhà ở Hàn Quốc luôn là nỗi lo của các bạn sinh viên khi du học hoặc khi làm việc tại đây. Sinh viên không phải tìm nhà trọ ở Hàn Quốc vì thông thường các trường đều có khu kí túc xá cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, những bạn không muốn “giam mình” ở đây có thể ra ngoài và tìm một căn hộ trong khu dân cư để sinh sống.

Dưới đây là kinh nghiệm tìm nhà trọ ở Hàn Quốc để bạn tìm được một nơi tốt để an tâm học tập và làm việc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Có nhiều cách khác nhau để tìm nhà trọ ở Hàn Quốc. Bạn có thể xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường hay báo thông tin khu vực ở những khu chợ rồi đến tận nơi để xem nhà. Nhưng cách phổ biến là thông qua công ty môi giới bất động sản. Khi thông qua các công ty môi giới, các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà và bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó (phí hoa hồng thường dao động từ 100~300.000 KRW)

1. Gosiwon (고시원)

a. Ưu điểm

Gosiwon là loại phòng rẻ nhất dành cho sinh viên mới sang hoặc sinh viên muốn tiết kiệm tiền. Thuê Gosiwon, bạn không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào. Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ Internet, điện, gas… nên bạn không phải lo lắng gì.

nha tro o han quoc soshiwon duhochanquochalo

b. Nhược điểm

Không gian rất nhỏ, phòng chỉ dùng để học và ngủ, không thể nấu ăn và bạn phải chia sẻ máy giặt, nhà tắm và nhà vệ sinh với các phòng khác.

Đa số phòng Gosiwon không cách âm, nên khi ở, bạn không được làm ồn. Nhiệt độ của phòng thay đổi theo thời tiết, trời lạnh thì phòng cũng lạnh, mà trời nóng thì phòng cũng nóng theo.

 • Giá thuê phòng: 120.000-300.000KRWRW/tháng
 • Tiền đặt cọc: 0KRW

2. Nhà dân (주택)

Khi sống tại những ngôi nhà này bạn sẽ có cảm giác dường như ta đang ở nhà của mình.

a. Ưu điểm

Nhà ở thoáng đãng, thoải mái giống như kiểu nhà sinh hoạt của gia đình người Hàn Quốc. Bạn có thể thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học hành trong không gian riêng của mình.

b. Nhược điểm

Vì ở độc lập (như một hộ gia đình) nên bạn phải tự đứng ra trả các khoản điện, nước, Internet, gas… và giải quyết rắc rối khi đồ đạc, thiết bị trong nhà hỏng hóc. Khi gặp vấn đề rắc rối bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà nhưng điều quan trọng là bạn phải biết tiếng Hàn để có thể giao tiếp, đề nghị giúp đỡ.

3. Nhà Hasuk (하숙: kiểu nhà giống như Homestay)

Hasuk là loại phòng giống Gosiwon, nhưng được chủ nhà nấu cho ăn hai bữa. Giá tiền mắc hơn Gosiwon tuy nhiên, phòng này chỉ thích hợp cho học sinh Hàn thuê vì sinh viên nước ngoài thường không hợp khẩu vị ăn uống của người Hàn.

 • Giá thuê phòng: 120.000-300.000KRWRW/tháng
 • Tiền đặt cọc: 0KRW

thue nha o han quoc duhochanquochalo 1

4. Phòng đơn (원룸 – One room)

Một phòng duy nhất cho tất cả mọi sinh hoạt: ăn, ngủ, nấu nướng và vệ sinh.

a. Ưu điểm

Phòng đầy đủ tiện nghi, có bàn ghế, tủ lạnh, máy điều hòa, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng. Phòng trang trí đẹp, có rèm cửa, cách âm nên bạn hoàn toàn có không gian riêng cho mình.

b. Nhược điểm

Tiền thuê phòng và tiền đặt cọc cao, bạn phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất là một năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ trả lại tiền đặt cọc sau khi phòng có người khác đến thuê. Nếu không thì có thể thuê người môi giới nhà đất tìm người ở thay cho mình, để lấy lại được tiền đặt cọc.

 • Giá thuê phòng: 200.000-500.000KRW – Tiền đặt cọc: 2.000.000-5.000.000KRW
 • Giá thuê nhà: 400.000-600.000KRW – Tiền đặt cọc: 5.000.000-10.000.000KRW

5. Chung cư (아파트 / 빌라 – Apartment hoặc Villa)

Chung cư là tiêu chuẩn sống cao nhất mà người thuê nhà muốn đạt tới. Đây là loại phòng mắc tiền nhất, thông thường có một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp, và một nhà vệ sinh.

Giá dao động từ 350.000-500.000KRW tùy theo tiền số đặt cọc bạn phải trả. Nếu đặt cọc được 30 triệu Won thì giá tiền phòng là 350.000KRW. Nếu đặt cọc 20 triệu Won thì giá tiền phòng là 430.000-500.000KRW.

a. Ưu điểm

Có máy sưởi riêng trong phòng nên có thể điều chình nhiệt độ theo ý của mình. Phòng rộng rãi, nên có thể tụ họp bạn bè đến để nấu ăn, vui chơi. Và đặc biệt có thể share phòng bạn bè, có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn sống thoải mái.

b. Nhược điểm

Giá phòng không bao gồm tiền điện, nước, gas và Internet. Mỗi thứ đều có hóa đơn riêng, và bạn phải tự đóng lấy. Và mỗi khi Internet có sự cố thì bạn cũng phải tự liên lạc để yêu cầu dịch vụ cung cấp sữa chữa cho.

nha tro o han quoc duhochanquochalo

Thuê nhà ở Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

1. Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng.

2. Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà bởi về sau chủ nhà không chấp nhận hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc.

3. Bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn có thể kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích và kết cấu của căn hộ và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Bạn có thể xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.

4. Khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán 10% tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày mà bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.

5. Khi viết hợp đồng cần phải kiểm tra xem

 • Địa chỉ nhà trong hợp đồng có trùng với địa chỉ ghi trong thông tin trên Cuốn sổ đăng ký nhà (등기부등본) không
 • Tiền ký hợp đồng có đúng không
 • Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại
 • Thời hạn hợp đồng
 • Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu – Hợp đồng làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng là công ty bất động sản

6. Sau khi chuyển đến nhà, bạn cần đến “동사무소”(như UBND phường) để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.

Hi vọng những kinh nghiệm thuê nhà ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn không lo lắng khi du học Hàn Quốc và làm việc tại đây.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • nhà trọ ở hàn quốc
 • thuê nhà ở hàn quốc

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here