Sẽ có thêm 1.300 cơ hội cho lao động làm việc tại Hàn Quốc

0
2751
se-co-1-300-co-hoi-cho-lao-dong-lam-viec-tai-han-quoc

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn dành cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn ngành ngư nghiệp sẽ được diễn ra vào ngày 19-20/11/2016 sắp tới. Theo thông báo từ Hàn Quốc thì chỉ tiêu đặt ra là sẽ có 1.300 người được chọn.

Quy định mới của Bộ Lao động Thương binh Xã hội

Khác với những năm trước, ngoài việc đánh giá trình độ tiếng Hàn thì sẽ phải kiểm tra thí sinh về tình trạng thể lực và năng lực làm việc. Sau khi vượt qua kỳ thi tiếng Hàn thì thí sinh phải trải qua một kỳ thi nữa để kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực làm việc. Kỳ thi tay nghề và năng lực này được diễn ra từ ngày 22-25/12/2016.

Những tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Việc làm tiếng Hàn lương cao ở Việt Nam

Nếu thí sinh vượt qua cả 2 vòng thi thì sẽ đủ điều kiện để nộp hồ sơ tham gia đi làm việc tại Hàn Quốc thông qua chương trình EPS. Các phần thi của các vòng sẽ được diễn ra như sau.

  • Vòng 1: Thí sinh sẽ thi viết tiếng Hàn trên giấy theo hình thức trắc nghiệm. Chỉ tiêu là 2.600 người

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và năng lực. Nội dung kiểm tra bao gồm thể lực, các kỹ năng cơ bản và phỏng vấn. Đánh giá theo kinh nghiệm thực tế và bằng cấp của ngành nghề đã đăng ký

Các đối tượng dự thi

Đối tượng dự thi: là các lao động Việt Nam đang cư trú ở gần ven biển trừ 44 huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo ngành ngư nghiệp và không cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hoặc cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước từ ngày 1/4/2016 đến ngày 30/9/2016.

Ngoài ra, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng chú ý rằng đối với những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc sang các huyện không bị cấm thì phải có thời gian cư trú tối thiểu là 1 năm cho đến ngày dự thi. Tức là thời gian 1 năm cho đến ngày 17/10/2016 thì mới được đăng ký dự thi.

Bạn đang theo dõi bài viết Sẽ có thêm 1.300 cơ hội cho lao động làm việc tại Hàn Quốc trên trang du học Hàn Quốc HALO. Chúc các bạn xuất khẩu lao động Hàn Quốc thành công!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here