Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không là câu hỏi được hỏi và thắc mắc khá nhiều từ du học sinh muốn du học Hàn Quốc. Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa tiên tiến cùng với sự hòa nhập của làn sóng Hallyu và châu Á khiến cho nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Sau đây HALO sẽ giải đáp câu hỏi xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không cho mọi người cùng tham khảo.

Du học Hàn Quốc miễn phí

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Thực sự thì xin học bổng du học Hàn Quốc không khó nhưng khó ở chỗ là phải theo một quy trình và phải có một sự tìm hiểu kĩ càng về càng về nguồn học bổng đó. Quy trình đó như sau:

Tìm hiểu về học bổng

Đó là việc đầu tiên bạn cần làm, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về trường, về khóa học và yêu cầu đầu vào của trường. Sau đó tìm hiểu về trường có những suất học bổng nào và điều kiện để nhận học bổng đó như thế nào bởi vì hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có rất nhiều các suất học bổng được cấp dưới nhiều hình thức và mỗi học bổng đều có những yêu cầu khác nhau.

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể tìm kiếm những suất học bổng này như trên internet, báo chí, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các buổi triển lãm giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đến những công ty du học có liên kết với các trường đại học Hàn Quốc. Hiện nay HALO đang là đối tác liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc. Các trường đang tuyển sinh viên rất nhiều và còn có những suất học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn dành cho các du học sinh.

xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-co-kho-khong-1

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã xác định trường mình muốn học và chọn được suất học bổng mình muốn xin thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng đó. Hồ sơ đẹp để xin học bổng cần 3  yếu tố chính là thành tích học tập xuất sắc, trình độ ngoại ngữ tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bằng tốt nghiệp của bạn phải đạt loại khá, giỏi khi học ở Việt Nam. Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn phải tốt đủ để có thể nghe giảng được. Ngoài ra cũng cần sự năng động khi đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trước đó.

Bạn cũng cần chuẩn bị một bài văn để giới thiệu bản thân và một bản kế hoạch để hoạch định nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Nếu có cả thư giới thiệu của giáo viên đã từng giảng dạy mình thì khả năng nhận được học bổng càng cao.

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị xong hết hồ sơ thì bạn cần nộp hồ sơ luôn và càng sớm càng tốt. Vì không chỉ có bạn mà còn có rất nhiều hồ sơ khác được nộp đến nên hồ sơ nào được nộp sớm hơn thì sẽ được ưu tiên hơn. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thì trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Trong buổi phỏng vấn, sinh viên sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham gia khóa học tại Hàn Quốc và phải chứng minh được rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành khóa học này.

Bạn thấy thông tin mà HALO chia sẻ như thế nào? Hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết và bổ sung thêm. HALO chúc các bạn du học Hàn Quốc thành công.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • xin học bổng du học hàn quốc có khó không
  • xin hoc bong du hoc han quoc co kho khong
  • xin học bổng du học hàn quốc

Gửi bình luận