Thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Làm thêm tại Hàn Quốc là hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được đa phần du học sinh lựa chọn. Du học sinh nước ngoài muốn được làm thêm ngoài giờ cần phải tuần thủ theo các quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc. Du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ / tuần và trong kỳ nghỉ được phép làm thêm không giới hạn thời gian.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Làm thêm tại Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Đối tượng được phép làm thêm tại Hàn Quốc

Theo Luật Quản lý xuất nhập cảnh thì những người được phép làm việc tại Hàn Quốc bao gồm những đối tượng:

  • Visa E-1: sang Hàn Quốc để giảng dạy ngoại ngữ hoặc dạy chuyên môn
  • Visa E-2: cho phiên dịch viên hoặc hướng dẫn viên du lịch biết ngoại ngữ
  • Visa E-3: cho đối tượng là nghiên cứu sinh, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
  • Visa E-4: cho chuyên viên hướng dẫn kỹ thuật
  • Visa E-5: cho những lao động trong các ngành nghề chuyên môn tại Hàn
  • Visa E-6: với mục đích biểu diễn nghệ thuật
  • Visa E-7: dành cho các hoạt động chuyên biệt

Ngoài những đối tượng trên, Đại sứ quán còn cấp thẻ vàng (goldcard) cho sinh viên nước ngoài các chuyên ngành như: điện tử kỹ thuật số, môi trường, năng lượng, thương mại điện tử, cơ khí vận tải, vạt liệu mới, IT. Những đối tượng trên sẽ được phép đổi visa để được ở lại Hàn Quốc xin việc làm thêm.

Thủ tục làm thêm tại Hàn Quốc đối với du học sinh Hàn Quốc

Điều kiện làm thêm tại Hàn Quốc

  • visa du học Hàn Quốc D-2
  • Có giấy giới thiệu của giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn
  • Đang học tại các trường cao đẳng hoặc đại học Hàn Quốc chuyên nghiệp
  • Đã hoàn thành một kỳ học tại Hàn Quốc (trong 6 tháng)

Hồ sơ và thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc

  • Đơn xin làm thêm được viết theo mẫu
  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao công chứng
  • Giấy chứng nhận đang là học sinh tại các một trường đại học của Hàn Quốc
  • Giấy giới thiệu cảu giáo viên hoặc giáo sư đang giảng dạy
  • Giấy khám sức khỏe (được khám tại bênh viện được chỉ định)
  • Hồ sơ về tiền án tiền sự trước đó

Để được làm thêm khi du học Hàn Quốc cũng không phải dễ, bạn cần phải có đủ điều kiện và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục thì mới được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị những hồ sơ và thủ tục trên đây nếu bạn muốn làm thêm tại Hàn Quốc. Đừng nên trốn mà tự làm thêm ở ngoài, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • làm thêm tại hàn quốc
  • lam them tai han quoc

9 thoughts on “Thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh

  1. With havin so much content do you ever run into any problems of plagorism or copyright violation? My website has a lot of completely unique content I’ve either authored myself or outsourced but it appears a lot of it is popping it up all over the web without my permission. Do you know any solutions to help stop content from being ripped off? I’d certainly appreciate it.

    Reply
  2. hi!,I really like your writing so much! share we keep in touch more about your post on AOL? I require a specialist on this area to resolve my problem. May be that’s you! Having a look ahead to see you.

    Reply
  3. 504839 960050Can I merely say exactly what a relief to get someone who really knows what theyre dealing with on the internet. You really know how to bring a difficulty to light and make it critical. The diet need to see this and fully grasp this side on the story. I cant believe youre not far more common because you undoubtedly hold the gift. 482004

    Reply

Gửi bình luận