Sự thật sau việc học sinh đăng kí học trường Đại học Korea bị hủy Visa

Thời gian vừa qua, đã có khá nhiều người hoang mang khi đọc được 1 số thông tin trên fanpage hội du học sinh Hàn Quốc của mạng xã hội facebook. Đó là việc có du học sinh đã có Visa nhưng bị hủy Visa ngay tại sân bay và việc trường Đại học Korea cấm du học sinh chuyển trường. Và quản trị viên của fanpage cũng đã lên tiếng về tính xác thực của các bài đăng sự việc này.

Xem thêm: Lưu ý về tìm nhà trọ khi du học Hàn Quốc

                  Một số thay đổi quy định trong việc xin Visa du học tại Hàn Quốc

                  Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc

Việc học sinh bị bị hủy Visa ngay tại sân bay dù đã có Visa?

Admin của fanpage này đã xác nhận sự việc này là không hề có thật. Đây là một bạn du học sinh đăng kí nhập học vào kì học tháng 9 của trường. Tuy nhiên, bạn này có Visa hơi muộn . Thế nên trường đã trực tiếp thông báo cho bạn du học sinh này sẽ được chuyển kì nhập học sang tháng 12. Nhà trường cũng đã thông báo về việc tạo điều kiện cho bạn này. Nhưng cả phía nhà trường và trung tâm tư vấn du học cũng không thể liên lạc được với bạn. Vì thế, Visa của bạn này đã bị hủy  và được báo cáo lên Cục Quản lý và sân bay.

Về phía bạn du học sinh này, do không biết Visa của mình đã bị hủy nên bạn này đã đặt vé sang Hàn Quốc vào tháng 11. Nhưng bạn này lại không hề liên hệ lại với trường và liên hệ với trung tâm du học. Trong khi đó, thời gian nhập học các trường Đại học của Hàn Quốc vào tháng 9 và tháng 12. Câu hỏi được đặt ra là: tại sao bạn lại bay sang Hàn Quốc và mục đích của việc bạn bay sớm là gì?

Sẽ hủy Visa  nếu du học sinh bay sang Hàn Quốc quá sớm?

Với trường hợp trên, hiển nhiên là sẽ bị hủy Visa. Và tất nhiên, KHÔNG hề có chuyện sẽ bị hủy Visa nếu bay sang quá sớm.

Các trường hợp sang Hàn Quốc quá sớm (khoảng 2 tuần đến 1 tháng) sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc giải trình với Cục quản lí xuất nhập cảnh. Các du học sinh nên sắp xếp, đăng kí bay vào cuối tháng 11 tới đầu tháng 12.

Sau khi sang Hàn Quốc, các bạn nên tham gia các buổi định hướng (Orientation) thường được nhà trường tổ chức vào ngày 7/12. Những ngày sau đó sẽ là những buổi thi xếp lớp cho các học sinh sang sau ngày 7/12. Lịch thi xếp lớp sẽ được Nhà trường thông báo cho học sinh qua email và trung tâm. Nhà trường sẽ thông báo việc không được tham gia học kì tháng 12 cho các trường hợp sang quá muộn

Học sinh bị Nhà trường cấm chuyển trường

Tỉ lệ đỗ Visa của các học sinh đăng kí hồ sơ vào trường Đại học Korea lên tới 99,9%. Do đó, số lượng học sinh đăng kí vào trường Đại học Korea luôn ở mức cao. Và trong số đó có rất nhiều trường hợp đã lợi dụng việc này để sang Hàn Quốc. Sau đó là xin chuyển trường, hoặc tệ hơn là làm việc bất hợp pháp ở bên ngoài.

Các thầy cô phụ trách không hài lòng với việc các bạn học sinh muốn chuyển trường là do đâu? Lí do được các bạn học sinh đưa ra là chương trình học tập quá nặng, học phí quá đắt, và 1 số lý do khác. Mỗi ngày có khá nhiều bạn xin chuyển trường trong khi vừa mới bắt đầu nhập học kì học tháng 9. Một số trường hợp thậm chí còn chưa có thẻ dành cho người nước ngoài. Một trường Đại học danh giá như Đại học Korea lần đầu xảy ra trường hợp có nhiều học sinh muốn chuyển trường như hiện tại.

Giải pháp tránh tình trạng trên

Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ các thông tin về mức học phí của trường. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với những trung tâm du học uy tín hoặc liên hệ trực tiếp với Nhà trường. Tránh các trường hợp chuyển trường như trên sẽ ảnh hưởng tới các bạn du học sinh khóa sau.

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu kĩ các thông tin về quy định, luật pháp khi sang Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không mong muốn.

Và thêm một điều nữa, các bạn cũng không nên đăng các bài viết khi chưa nắm rõ các thông tin. như vậy sẽ gây ra sự hoang mang cho các bạn khác. Điều này sẽ không có lợi cho những bạn có mong muốn du học thực sự. Thậm chí sẽ ảnh hưởng tới cả những bạn không có nhu cầu chuyển trường.

Xem thêm: Những khác biệt khi lựa chọn du học Hàn Quốc

Cuối cùng, xin chúc các bạn có được chương trình du học thành công với kết quả thật tốt.

Sưu tầm bởi HALO Eucation

 

6 thoughts on “Sự thật sau việc học sinh đăng kí học trường Đại học Korea bị hủy Visa

 1. Nice post. I was checking constantly this blog and I’m impressed! Extremely helpful information particularly the last part 🙂 I care for such info a lot. I was looking for this particular information for a long time. Thank you and good luck.

  Reply
 2. erectile dysfunction goo.gl goo.gl [url=https://goo.gl/SscspM]pills[/url] [url=https://goo.gl/jFvoLf]goo.gl[/url]
  [url=https://goo.gl/6428WS]https://goo.gl/6428WS[/url]

  Reply
 3. Assure courteous his truly and others figure though.
  hours of daylight age advantages stop acceptable eat freshening traveling.
  Of on am daddy by extremely supply rather either.
  Own handsome delicate its property mistress herr endd appetite.
  want are sons too sold nor said. Son share three men capacity guy you.
  Now merits astonishment effet garret own.
  Ye to pain insight plenty polite to as.

  Reply

Gửi bình luận