Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

Xin học bổng du học Hàn Quốc để có cơ hội đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất và có thể không mất học phí. Hàn Quốc ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Mặc dù chi phí du học Hàn Quốc không quá cao so với các nước khác nhưng với một số sinh viên mà điều kiện kinh tế của gia đình không có thì điều mà sinh viên đó mong muốn nhất là nhận được một suất học bổng du học Hàn Quốc.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Lý do bị loại khi xin học bổng du học Hàn Quốc

Mặc dù xin học bổng du học Hàn Quốc cũng không quá khó nhưng việc hồ sơ bị loại khá thường xuyên. Trong các thí sinh nộp hồ sơ xin học bổng thì có khoảng 10% hồ sơ là bị loại và có khoảng 10% nữa cũng bị loại khi phỏng vấn. Và lý do tại sao mà sinh viên không thể xin được học bổng du học Hàn Quốc thông thường gồm những lý do sau:

Không đáp ứng được yêu cầu về thời gian

Mọi chương trình học bổng được đưa ra đều đưa hạn thời gian quy định cho các ứng viên và nếu sinh viên không gửi hồ sơ xin học bổng đúng theo thời gian quy định được thì hồ sơ của sinh viên đó sẽ bị loại ngay mặc dù thành tích học tập đạt được khá tốt. Vì vậy nên chú ý và gửi hồ sơ sớm nhất có thể trước khi kết thúc chương trình học bổng.

Thành tích học tập chưa đạt yêu cầu

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì kết quả học tập của thí sinh là rất quan trọng và là yếu tố quyết định sinh viên có nhận được học bổng hay không. Mỗi một trường đại học Hàn Quôc khác nhau lại có những yêu cầu về kết quả học tập khác nhau, những chương trình học bổng có giá trị càng cao thì học bổng đó sẽ có tính cạnh tranh càng cao và yêu cầu về điểm số cũng sẽ cao hơn. Nhiều chương trình học bổng thậm chí chỉ chấp nhận những hồ sơ mà có kết quả học tập giỏi và xuất sắc. Hơn nữa để nâng cao cơ hội nhận được học bổng thì bạn phải có điểm GPA khá một chút.

ly-do-xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-bi-loai-1

Bài luận không đạt yêu cầu

Một bài luận hay, rõ ràng và đầy đủ thông tin cũng giúp bạn nâng cao được cơ hội nhận học bổng. Một bài luận không đạt yêu cầu và bị loại là một bài luận bị hạn chế về khá nhiều thứ như bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ viết lộn xộn khong rõ ràng, thiếu liên kết với nhau và không có định hướng. Chỉ với những điều đó thôi thì người xét tuyển cũng dễ dàng nhận ra và loại hồ sơ của bạn ngay.

Thông tin cung cấp sai lệch

Lý do rất dễ để hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức mà không cần xem gì thêm là khai thông tin không đúng sự thật. Các trường hay các tổ chức cung cấp học bổng luôn luôn có cách để tìm ra được và chứng thực các thông tin trong hồ sơ mà bạn cung cấp dù đó chỉ là những thông tin ngoài lề và không liên quan đến chương trình học. Vì vậy hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ thì phải đúng sự thật từng câu từng chữ một.

Hồ sơ chuẩn bị sơ sài, cẩu thả

Người đại diện cho tổ chức cung cấp học bổng khi xem hồ sơ của bạn sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhàu, bẩn, chữ viết sai chính tả và trình bày lộn xộn không theo một quy trình nào cả. Từ bộ hồ sơ đó mà họ có thể đánh giá được con người bạn như thế nào và tất nhiên bộ hồ sơ đó sẽ bị loại ngay từ vòng đầu và không được vào vòng trong.

Không tham gia hoạt động ngoại khóa

Còn một cách để kiểm tra được về khả năng giao tiếp, khả năng học hỏi, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm và những khả năng khác của sinh viên. Nếu bạn không tham gia bất kỳ một hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện hay các hoạt động tập thể nào thì người xét tuyển sẽ đánh giá bạn không năng động, không có tinh thần giao tiếp, học hỏi và làm việc theo nhóm.

Trên đây là một số lý do khiến bạn không thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Nếu bạn có mong muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì hãy tham khảo bài viết trên để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • xin học bổng du học hàn quốc

Gửi bình luận