Lời khuyên về vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

Khi đã hoàn thành tất cả thủ tục du học Hàn Quốc, vấn đề làm cho nhiều bạn băn khoăn là vấn đề đồ dùng sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại xứ sở kim chi phải không? Bài viết nhỏ dưới đây của HALO Education sẽ chia sẻ tới các “newbie” đặt chân lần đầu sang Hàn Quốc kinh nghiệm về đồ dùng sinh hoạt nhé.

Xem thêm: Các vật phẩm không được phép mang theo khi lên máy bay

                 Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

Hàn Quốc là một đất nước với chất lượng đời sống sinh hoạt cao. Mức giá tại đây không phải quá đắt đỏ như Nhật Bản (Tokyo) hay những quốc gia “hạng sang” khác. Tuy nhiên vấn đề giá cả cho đồ dùng sinh hoạt vẫn khiến nhiều du học sinh phải suy nghĩ, trăn trở. Mang theo những gì từ Việt Nam sang để tiết kiệm chi phí? Chi tiêu sinh hoạt ở bên Hàn Quốc như thế nào cho hợp lý? Các chương trình sale off, khuyến mãi tại đó có điểm gì thu hút không? Đây là các băn khoăn thường thấy với các “newbie” lần đầu đi Hàn nói riêng. Và cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm tới đời sống sinh hoạt nói chung.

Các nguyên tắc quan trọng cho việc chọn lựa đồ sang Hàn Quốc du học

  • Mang những vật dụng đặc biệt quan trọng đối với bạn – đồ chỉ ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
  • Mang theo vật dụng có mức giá cao ngất ngưởng tại Hàn Quốc nhưng lại rẻ ở Việt Nam.
  • Vật dụng ngang giá ở hai quốc gia thì có thể sắm tại bên đó.

Tham khảo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước

Nếu có mối quan hệ với những người từng hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó là một thuận lợi cho bạn. Bạn có thể trực tiếp nhờ họ tư vấn thêm về chi phí nói chung và giá cả đồ sinh hoạt nói riêng khi sang bên đó học tập. Hoặc cũng nên nhờ tư vấn trên các hội nhóm du học trên mạng xã hội. Họ sẽ trực tiếp chia sẻ cho bạn vô số kinh nghiệm mang, sắm đồ nhé. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị vật dụng cá nhân khi sang xứ Hàn học tập.

Lên danh sách chi tiết vật dụng cần đem theo

Sau khi tìm hiểu các nguồn thông tin, đặc biệt là từ những người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc, có thời gian sống bên đó, bạn nên tự lên danh sách các món đồ cần mang theo từ Việt Nam. Bạn cũng nên định trước những vật dụng có thể mua được ở bên Hàn.

Các vấn đề trong danh sách như tài chính, đồ dùng sinh hoạt cá nhân (thuốc men, quần áo, giày dép…) bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trong hành trang hoặc chi phí chi tiêu nếu có ý định sắm đồ bên đó.

Quần áo

Nhiệt độ Hàn Quốc có xu hướng nóng dần lên do chịu tác động của hiệu ứng nhà kính trong những năm gần đây. Hàn Quốc là xứ lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C. Tuy nhiên ở mọi khu vực đều trang bị hệ thống sưởi hiện đại. Do đó mùa đông ở Hàn Quốc lại không khắc nghiệt như với Việt Nam. Vậy nên bạn cũng không phải quá lo âu về quần áo khoác để đối phó với mùa đông bên Hàn nhé. Có khi bạn lại thích tiết trời lạnh giá bên đó.

Giày dép

Bạn hãy lựa chọn loại giày dép với đế dày một chút. Bởi vì bên đó địa hình đồi núi khá nhiều.

Thuốc men

Các “newbie” chỉ cần mang các loại thuốc thông thường đề phòng trường hợp cảm cúm, ho sốt. Kềm theo một số loại thuốc như thuốc nhỏ mắt; thuốc chống dị ứng; một số loại kháng sinh…

Đồ ăn

Các loại đồ ăn liền như mỳ, phở,… bạn đều có thể mang theo để sử dụng trong trường hợp bị ốm hay muốn đổi khẩu vị.

Ngoài ra còn các vật dụng khác tùy vào sở thích, nhu cầu của từng bạn. Điều quan trọng hơn cả là du học sinh Hàn Quốc cần có một tâm lý vững vàng. Không nên quá căng thẳng mà hãy thật thoải mái khi chuẩn bị có một cuộc sống mới tại quốc gia mới. Nếu có thể, hãy xem du học Hàn Quốc như là một chuyến đi tìm hiểu thế giới, tìm hiểu đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, tới đất nước của những thần tượng nhé.

Chúc các bạn du học thành công.

2 thoughts on “Lời khuyên về vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

  1. Oh my goodness! an incredible article dude. Thanks Nonetheless I am experiencing subject with ur rss . Don’t know why Unable to subscribe to it. Is there anyone getting an identical rss downside? Anyone who knows kindly respond. Thnkx

    Reply

Gửi bình luận