Học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn nhập môn là giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Để học tiếng Hàn tốt thì bạn phải học thật tốt ngay từ những bước cơ bản đầu tiên. Sau đây là một số phương pháp và bí quyết cho những người mới bắt đầu để học tiếng Hàn nhập môn tốt hơn.

Học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Đầu tiên bạn cần làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó học tập một cách thật bài bản và theo logic. Để học được bạn cần học theo một quyển giáo trình tiếng Hàn có hệ thống. Hiện nay với tất cả sinh viên khoa tiếng Hàn đều học theo quyển Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Quyển này gồm có 6 quyển từ sơ cấp đến cao cấp.

Điều thứ hai là sau mỗi bài học trong sách bạn cần ôn lại các kiến thức đã học. Những gì không biết nên tự lên google tìm hiểu thì sẽ dễ nhớ và lâu hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sinh hoạt hàng ngày

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề trường học

Bí quyết học tiếng Hàn nhập môn

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề mà mình yêu thích sẽ tạo nên hứng thú học tập, những từ vưng có liên quan với nhau sẽ dễ học hơn khi chúng đi chung với nhau. Ví dụ bạn thích ẩm thực Hàn Quốc và không biết diễn tả được tên món ăn, mùi vị ra sao thì hãy tự tìm kiếm từ vựng mà bạn muốn diễn tả và nó sẽ giúp bạn nhớ được nhanh và lâu hơn. Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh cũng giúp cho bạn nhớ từ nhanh hơn so với chữ không.

Ghi chú lại trong sổ tay

Mỗi khi gặp một từ mới hay một cấu trúc mới bạn nên ghi chú lại vào trong sổ tay thì bạn sẽ xây dựng cho mình được một kho tàng từ vựng phong phú của riêng mình. Cuốn số này nên được mang theo bên mình, mỗi khi rảnh rỗi có thể mở ra xem lại và ghi nhớ chúng.

Học tiếng Hàn nhập môn

Luyện viết câu với từ mới 

Khi viết hãy cố gắng đặt câu với những từ mới, đừng nên sử dụng những từ quá đơn giản hay phổ biến quá vì một là nó sẽ rất nhàm chán, hai là bạn vẫn sẽ mãi dậm chân tại chỗ như vậy.

Luyện tập từ mới với những ngữ pháp mới

Với những vốn từ và ngữ pháp vừa mới học có thể áp dụng luôn để vừa luyện được ngữ pháp và vừa học được từ mới. Cũng giúp bạn học thuộc từ vựng và làm quen dần với cấu trúc ngữ pháp.

Bạn đang theo dõi bài viết Học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu được du hoc Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ trong chuyên mục kinh nghiệm học tiếng Hàn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • học tiếng hàn nhập môn
  • học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
  • tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Gửi bình luận