Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên nước ngoài

Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên nước ngoài (Korean Government Scholarship Program)

1. Mục đích

Tạo cơ hội để sinh viên nước ngoài có cơ hội học lại các cơ quan đào lạo ở bậc học cao nhằm thúc đẩy giao lưu giáo dục và đào tạo quốc tế, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Các quốc gia.

Số người được mời

  • Sinh viên đại học: mỗi năm khoảng 110 người đến từ 60 – 70 quốc gia.
  • Sinh viên cao học: mỗi năm khoảng từ 300 đến 700 người đến từ 110 – 140 quốc gia
    (tham khảo http: //www.studyinkorcn. gd. kr).

2. Quá trình học tập

Sau khi học tiếng Hàn Quốc trong 1 năm, sinh viên đại học sẽ học niên chế 4 năm, thạc sỹ niên chế 2 năm, tiến sỹ niên chế 3 năm.

  • Cơ quan dạy tiếng Hàn Quốc do Viện đào tạo) Quốc tế Quốc gia chỉ định (sẽ ghi trên giấy mời sau khi công bố danh sách trúng tuyến cuối cùng).
  • Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn 1 năm phải đạt chứng chỉ TOPIK cấp 3: Nếu không đạt chứng chỉ cấp 3, có thể được học tiếng Hàn thêm trong 6 tháng đầu tiên tiếp theo, trong tổng số thời gian được nhận học bổng.
  • Người đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK trên cấp 5 có thể nhập học đại học hoặc cao học ngay, không cần tham gia khóa học tiếng Hàn.

Các trường đại học có thể đăng ký và các khoa có thể nhập học

Các khoa được chỉ định thuộc các trường do KGSP chi định hàng năm. Ngoại trừ các chương trình đại học có thời hạn quá 4 năm (y tế, nha khoa, kiến trúc, dược v, v… )

Các thông tin chi tiết tham khảo lại University Information tại website GKS (http: www-. studvinkorca ứng cứ viên chỉ có thể đăng ký vào các trường đại học đã được đăng ký trên University Information và các khoa do trường đó mở.

3. Điều kiện đăng ký xin học bổng

  • Người có quốc tịch của nước tiến cử (bản thân và bố mẹ). Bản thân và bố mẹ đều là người không có quốc tịch Hàn Quốc.
  • Đại học: Là người dưới 25 tuổi (tuổi dương), cao học: là người dưới 40 tuổi (tuổi dương).
  • Người mạnh khỏe về tinh thần và thể chất đến mức có thể du học trong thời gian dài tại Hàn Quốc. Người tàn tật có đủ điều kiện ở mục trên cũng có thể đăng ký. Phụ nữ đang mang thai và người đang điều trị bệnh không được đăng ký.
  • Đại học: Người đã tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm tổng kết bình quân lũy kế của tất cả các năm học trang học phổ thông (C.CWA) phải trên 80/100 điểm hoặc thành tích học tập trong số 20% của top đầu. C. G. P. A phải trên 2.64/4.0 điểm, 2.80/4.3 điểm, 2.91/4.5 điểm, 3.23/5.0 điểm
  • Người thật sự không được nhận học bổng cho cùng khóa học đó tại Hàn Quốc.
  • Người thật sự chưa đăng ký khóa học đại học nào tại Hàn Quốc. Người đã từng học như là sinh viên trao đổi hoặc chính quy tại các trường đại học Hàn Quốc (người du học và có visa D-2) sẽ không được đăng ký.
  • Người không vướng lý do bị tước quyền đi du lịch nước ngoài.
  • Ưu tiên người có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn ưu tú.

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Hàn Quốc

4. Cấp học bổng

a. Thời hạn học bổng:

  • 1 năm học tiếng hàn quốc + khóa học đại học 4 năm.
  • 1 năm học tiếng hàn quốc + khóa học thạc sỹ 2 năm.
  • 1 năm học tiếng hàn quốc + khóa học tiến sỹ 3 năm.

b. Nội dung

  • 1 Vé máy bay hoặc phí máy bay: cấp phí máy bay hoặc vé máy bay hạng ghế thường, giữa Seoul và sân bay quốc tế gần nhất của nước sở tại khi đến Hàn Quốc lần đầu tiên và khi trở về nước lần cuối cùng.
  • Tiền học phí cho các học kỳ học tập do Viện đào tạo Quốc tế Quốc gia cấp, tiền phí nhập học do trường đại học hỗ trợ.
  • Tiền hỗ trợ ổn định cuộc sống: 200.000 won khi mới nhập cảnh lần đầu.
  • Tiền hỗ trợ chuẩn bị về nước: 100.000 won khi về nước lần sau cùng.
  • Học phí học tiếng Hàn Quốc: Trực tiếp cấp cho cơ quan đào tạo do Viện chỉ định.
  • Bảo hiểm y tế: Phi bào hiểm điều trị bệnh tật, thương tật, tử vong v.v.. trong thời gian được cấp học bổng.
  • Người có năng lực tiếng Hàn ưu tú (Người có chứng chỉ tiếng Hàn cấp 5 trở lên) được cấp 100.000 won mỗi tháng kể từ khi nhập học chương trình học vị.
  • Sinh viên được sinh sống tại ký túc xá của trường đang theo học trong quá trình học tiếng Hàn và quá trình học học vị. Tiền ký túc xá sẽ được trừ từ khoản sinh hoạt phí do Viện cấp.

c. Phí sinh hoạt

  • Đại học: 800.000 won/tháng
  • Cao học: 900.000 won/tháng

d. Những điều lưu ý

  • Không cấp tiền vé máy bay khi di chuyển trong nước Hàn Quốc hoặc trong nước sở tại của sinh viên nhận học bổng.
  • Nguời đang lưu trú tại Hàn Quốc ở thời điểm được thông báo trúng tuyển học bổng sẽ không được cấp phi máy bay nhập cảnh.
  • Không cấp phí bảo hiểm cho các chuyến du lịch về nước và nhập cảnh.
  • Phí y tế do sinh viên nhận học bổng tự trả cho hiệu thuốc hoặc bệnh viện trước, sau đó được hoàn lại qua công ty bảo hiểm (ngoại trừ phí điều trị đối với các bệnh mãn tính và điều trị nha khoa).
  • Trường hợp bỏ dở giữa chừng trong vòng 3 tháng sau khi nhập học tại Hàn Quốc sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền học bổng (ví dụ tiền vé máy bay khi nhập cảnh, tiền hỗ trợ ổn định cuộc sống, tiền sinh hoạt phí, tiền phí học tiếng Hàn, v.v… ),
  • Không cấp tiền vé máy bay trở về nước và tiền hỗ trợ chuẩn bị về nước cho những người bỏ học giữa chừng.

e. Hồ sơ cần nộp

Nộp một bản gốc và 3 bản sao các hồ sơ dưới đây.

  • Đơn xin (1 bộ).
  • Giấy cam kết.
  • Giấy giới thiệu bán thân.
  • Kế hoạch học tập.
  • Thư tiến cử 2 bộ (lấy thư từ hai người tiến cử (giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng trường mình đã học, giáo sư hướng dẫn mỗi người một bộ).
  • Giấy khám sức khỏe bản thân.
  • Bằng tốt nghiệp 1 bộ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp 1 bộ.
  • Bảng thành tích học tập (bảng điểm) 1 bộ (bao gồm giấy giải thích về hệ thống bảng điểm của trường).
  • Chứng minh có thể xác nhận quốc tịch nước ngoài của bản thân và bố mẹ (bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu), hộ chiếu của cha mẹ v, v… ).
  • Chứng chỉ thành tích tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe bằng tiếng Anh do bác sỹ cấp (chỉ đối với người đã thông qua đợt tuyển chọn vòng 2).
  • Bản sao hộ chiếu của bản thân (chỉ đối với người đã thông qua đợt tuyển chọn vòng 2).

f. Thời hạn nộp hồ sơ

  • Do Đại sứ quán Hàn Quốc (đại học và cao học) hoặc trường đại học (cao học) quy định.
  • Cần hỏi các hạng mục liên quan đến đăng ký chương trình học bổng và nộp đơn xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Viện đào tạo Hàn Quốc hoặc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại nước sở tại.
  • Không tiếp nhận các đơn xin chưa thông qua trường đại học (đối với cao học) và Đại sứ quán Hàn Quốc (đối với đại học và cao học) là các đơn vị phụ trách tuyển vòng một: Người xin cấp học bổng không thể trực tiếp nộp đơn cho Viện Đào tạo Quốc tế Quốc gia (NIIED) hoặc nộp qua đại sứ quán nước ngoài tại Hàn Quốc

g. Quy trình tuyển chọn

  • Đại học: công bố vào tháng 9 hàng năm,
  • Cao học: công bố vào tháng 2 hàng năm

5. Các mục cần lưu ý

Liên quan đến tuyển nhập học đại học

  • Liên quan đến việc tuyển sinh nhập học đại học, người đăng ký phải theo phương hướng do Viện đào tạo Quốc tế quốc gia quy định.
  • Nếu là người do cơ quan nhà nước tiến cử, phải ghi 3 nguyện vọng chuyên ngành và trường đại học. Về chuyên ngành, chi chọn một chuyên ngành ở mỗi trường muốn học.
  • Nếu là người do trường đại học tiến cử, trước khi chọn chuyên ngành và trường mà mình muốn học cần liên lạc với trường đó và xác minh các hạng mục liên quan.
  • Sau khi công bố kết quả trúng tuyến vòng 2, Viện sẽ gửi hồ sơ xin tuyển nhập học đại học đến trường đại học căn cứ theo nguyện vọng ghi trên đơn xin học bổng vì vậy phải lựa chọn và ghi chuyên ngành, trường đại học một cách thận trọng.
  • Trường hợp khi tuyến nhập học đại học, cần phải nộp bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của khoa hoặc trường đại học đặc thù nào đó, người xin học bổng phải nộp bổ sung hồ sơ theo yêu cầu đó của trường đại học.
  • Trường hợp là người do cơ quan nhà nước tiến cứ, nếu không được phép nhập học vào bất cứ trường đại học đã đăng ký nào sẽ bị loại khỏi danh sách đối tượng trúng tuyển học bổng vì vậy cần cân nhắc thật cẩn thận.
  • Không thê thay đôi trường đại học sau khi đã quyêt định chọn trường đại học.
  • Dù đã được trường đại học chấp nhận cho nhập học, nếu chưa đạt chứng chỉ TOPIK cấp 3, sau khi học xong khóa học tiếng Hàn, cũng sẽ không thể nhập học vào khóa học học vị: Trường hợp này, sinh viên được cấp học bổng có thể học thêm tiếng Hàn trong 6 tháng vào giai đoạn đầu thuộc phạm vi thời gian được cấp học bổng.

Liên quan đến nhập cảnh

  • Sinh viên đã trúng tuyển đại học đến cuối tháng 2 phải nhập cảnh. Sinh viên đã trúng tuyển cao học đến cuối tháng 8 phải nhập cảnh. Nếu không nhập cảnh trong thời gian qui định, sinh viên đó sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.
  • Sinh viên được nhận học bổng cần nghiên cứu trước về Hàn Quốc và văn hóa Hàn Quốc trước khi nhập cảnh. Đặc biệt, đại đa số các giờ học ở đại học được tiến hành qua tiếng Hàn vì vậy nên học trước tiếng Hàn Quốc và cũng có thể sử dụng tiếng Anh trong một sô bài giảng vì vậy sinh viên cần kiểm tra lại điều này và cố gắng để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Tháng vàng du học Hàn Quốc nhận học bổng 50%

7 bước giúp bạn săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

6. Hỏi tư vấn

Đăng ký và nộp đơn xin học bổng: Đại sứ quán Hàn Quốc (hoặc Viện đào tạo Hàn Quốc) tại nước sở tại.

  • Viện đào tạo Quốc tế Quốc gia Website: http://www.niied.go.kr, http://www. studyinkorea.go.kr)
  • Học tiếng Hàn: http://www.kosnet.go.kr
  • Trường Đại học tại Hàn Quốc: http://www.studyinkorea.go.kr
  • Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc: http://korea.net/
  • Cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại nước ngoài: http://www.mofa.go.kr
  • Nhập cảnh và lưu trú: http://immigration.go.kr

[English version: Global Korea Scholarship NOTICE]

Email của người phụ trách: Đại học ([email protected] go. kr), cao học ([email protected] go. kr)

7. Tư vấn miễn phí liên hệ

?   Trung tâm Tư vấn du học Hàn Quốc HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

?   Email: [email protected]

?   Web: www.duhochanquochalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

10 thoughts on “Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên nước ngoài

Gửi bình luận