Học bổng du học Hàn Quốc 2017

Học bổng du học Hàn Quốc 2017 có một chút thay đổi với học bổng du học Hàn Quốc 2016. Số lượng học bổng có giá trị sẽ nhiều hơn và yêu cầu đối với người nhận học bổng cũng sẽ thấp hơn. Đó là điều mà chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc. Các trường đại học Hàn Quốc cấp học bổng thường không yêu cầu gì nhiều đối với sinh vên hay những cam kết sau khi ra trường. Còn những chương trình học bổng do chính phủ hay các cơ quan nhà nước cấp thì sẽ yêu cầu người nhận học bổng về thành tích học tập, độ tuổi hay kinh nghiệm làm việc và có cam kết sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc 2017

học bổng du học Hàn Quốc 2016 có dễ kiếm hơn nhưng sinh viên không nên lơ là mà bị tuột mất những cơ hội hiếm có này. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc trong năm 2016 mà HALO tích lũy được chia sẻ cho các bạn.

Điểm GPA

GPA là điểm trung bình toàn khóa của mỗi thí sinh và tùy vào từng trường và từng chương trình học mà yêu cầu điểm GPA khác nhau. Để nhận được học bổng thì điểm GPA của thí sinh phải trên 8.0 điểm. Còn đối với những thí sinh muốn xin học bổng thạc sĩ hay tiến sĩ thì điểm GPA yêu cầu thấp hơn cũng được nếu thí sinh đó đã có công trình nghiên cứu chất lượng.

Hồ sơ xin học bổng

Bạn nên xác định từ trước để có thể làm hồ sơ xin học bổng thật đẹp. Cố gắng học tập đạt thành tích tốt, chuẩn bị thêm về ngoại ngữ và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Dù bạn không biết mình sẽ xin được học bổng nào hay chưa tìm được chương trình học bổng phù hợp với mình thì cũng nên phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ và tương đối một chút. Hồ sơ thông thường bao gồm:

 • Bảng điểm và bằng cấp đã được dịch thuật và công chứng
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đối với tiếng tiếng Anh hoặc TOPIK đối với tiếng Hàn
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bài viết về bản thân và một bản kế hoạch học tập trong thời gian học ở Hàn Quốc
 • Ngoài ra còn cần một số giấy tờ về chứng minh nhân thân và chứng minh tài chính

hoc-bong-du-hoc-han-quoc-2016-1

Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Hàn Quốc và đó chính là một ưu thế rất lớn. Ở Hàn Quốc chấp nhận hai ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn dùng làm ngôn ngữ để học tập. Đối với tiếng Anh thì yêu cầu chứng chỉ TOELF 79 hoặc 80 điểm trở lên, chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên, một số trường cũng chấp nhân chứng TOEIC 650 trở lên.

Còn đối với tiếng Hàn thì yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên. Nếu là đi du học Hàn Quốc thì bạn nên học tiếng Hàn để dễ dàng giao tiếp trong mọi trường hợp. Nếu bạn có TOPIK cấp càng cao thì cơ hội xin được học bổng càng cao và cơ hội nhận được nhận được học bổng toàn phần là hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu khoa học

Cơ hội xin được học bổng cao nhất là khi bạn có một đề tài nghiên cứu chất lượng về một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn tham gia các khóa nghiên cứu khoa học thì sẽ có cơ hội tìm giao tiếp với các giáo sư hay những người bạn có cùng chí hướng và nâng cao cơ hội được nhận học bổng.

Tìm một chương trình học bổng phù hợp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, ngoại ngữ và hồ sơ thì dựa vào đó bạn sẽ tìm cho bạn một chương trình học bổng phù hợp. Cũng nên xác đinh được trình độ của bản thân và không nên tìm học bổng quá khó đối với mình hay những học bổng yêu cầu quá thấp với trình độ của mình vì như vậy giá trị học bổng sẽ không được cao.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

 • học bổng du học hàn quốc 2017

7 thoughts on “Học bổng du học Hàn Quốc 2017

 1. I am often to blogging and i really appreciate your content. The article has really peaks my interest. I am going to bookmark your site and keep checking for new information.

  Reply
 2. It appears many of them will be unveiled at the Mobile World Congress, this year scheduled for March 2-5, 2015 in Barcelona,Spain. If you want to take our most effective tech today around with
  you for the easiest way to interact with
  your friends, catch up with or e-mails, or anything else, pick one of these
  tablets. Following these guidelines, you allow your own battery to have a a lot longer life with increased
  levels of power, letting you get your work carried out.

  Reply
 3. Another essential requirement to focus on when purchasing a blender is its size
  and capacity. You is certain to get access
  to different settikngs that you are able to experiment
  with and you will probably be able to work more
  proficiently. The rate at which the meal processing takes place along with the volume of processed food that may be produced
  depends within the type of processor that you could have.

  Reply
 4. Oncе you elect to freеlance, additionally, you wioⅼl be in control of your own schedule.
  As an alternative of being bound to thee 9-to-5 work day of most laѡ places off work,
  Ƅoth yοur each daү schedսle and your calenjdar as
  a complete shall ƅe largelу up to you. Whether you have to take time without
  work, or whether orr not you wаnt to take on a heavier workload, freelancing
  will meet your needs.

  Reply

Gửi bình luận