Du học sinh Hàn Quốc cần phải chú ý điều gì?

Du học sinh Hàn Quốc cần phải chú ý điều gì? Du học sinh Hàn Quốc sinh hoạt ra sao là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi có ý định sẽ đi du học Hàn Quốc. Những thông tin dưới đây được trung tâm HALO tổng hợp từ nhiều nguồn tin chất lượng bao gồm những chia sẻ của các bạn du học sinh Hàn Quốc hiện đang học tập và làm việc tại xứ Kim chi và đây sẽ là kinh nghiệm du học Hàn Quốc dành cho bạn nào đang quan tâm tới việc sẽ tới Hàn để học tập.

Du học sinh Hàn Quốc cần phải chú ý điều gì?

1. Những chú ý dành cho những bạn du học sinh Hàn Quốc mới.

Nền giáo dục Hàn Quốc có những nét khác biệt so với Việt Nam nên du học sinh Hàn Quốc cần chú ý một vài điều sau:

  • Du học sinh Hàn Quốc cần đi học chuyên cần:

Việc học tập chỉ đạt kết quả cao khi các bạn chuyên tâm học và rèn luyện. Tại Hàn Quốc, các trường đại học rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, điểm danh thường xuyên. Một số trường đại học áp dụng mô hình lớp học thông mính, sĩ số lớp học được quản lý bằng việc quẹt thẻ điểm danh hay ghế điện từ nhận diện sinh viên.

  • Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của trường:

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

Du học sinh Hàn quốc tham gia các hoạt động ngoại khoá
Du học sinh Hàn quốc tham gia các hoạt động ngoại khoá
  • Tham gia các câu lạc bộ và nhóm học tập:

Đây là dịp để các bạn du học sinh Hàn Quốc làm quen, mở rộng các mối quan hệ với du học sinh cũng như người Hàn Quốc. Các bạn sẽ được cung cấp thông tin về trường cũng như các kỹ năng để có thể hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống của du học sinh. Ngoài ra, mọi người trong nhóm có thể giúp đỡ nhau giải quyết nhanh chóng những vướng mắc hơn nữa là những khó khăn trong cuộc sống.

2. Du học sinh Hàn Quốc sinh hoạt ra sao?

  • Nhà ở: Du học sinh Hàn Quốc thường ở trong những khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Tuy có một vài điều bất tiện như diện tích nhỏ, không cách âm nhưng nhà ở dạng này lại rất phù hợp bởi sinh viên bởi giá cả thấp nhưng đảm bảo điều kiện sống tương đối tốt sẽ giúp các bạn bớt lo lắng về chi phí du học Hàn Quốc.
  • Ăn uống: Một suất ăn của Hàn Quốc không có giá quá cao 3 – 4$/ bữa. Với mức chi phí này, các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể đảm bảo đủ no cho những ngày học tập vất vả.
  • Hoạt động văn hóa: Ngoài việc học tập, du học sinh Hàn Quốc còn tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như hoạt đồng văn hóa.

Với những điều du học sinh Hàn Quốc cần lưu ý và một vài thông tin về du học sinh tại đất nước xinh đẹp này, chắc hẳn bạn đã có cho mình tâm thế sẵn sàng cho quyết định du học.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

?Email: [email protected]

?Web: www.duhochanquochalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học sinh Hàn Quốc cần phải chú ý điều gì?

Bài viết được tìm kiếm với từ khoá: 

  • Du học sinh Hàn Quốc
  • Du hoc sinh Han Quoc
  • Du học sinh Hàn Quốc phải chú ý gì

Gửi bình luận