Các nguồn cung cấp học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc hiện nay được cung cấp bởi khá nhiều tổ chức, cơ quan hay các trường đại học Hàn Quốc. Cũng là do chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ khuyến khích sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập nên các nguồn cung cấp học bổng du học Hàn Quốc hiện nay khá nhiều và cơ hội học sinh nhận được học bổng cũng cao hơn.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Các nguồn cấp học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng hợp tác

Học bổng hợp tác là học bổng trao đổi giữa hai cơ quan như cấp chính phủ, cấp ngành và các trường đại học. Học bổng dạng này thường được cấp cho các ứng vên là cán bộ, công chức nhà nước được gửi đi học và số lượng học bổng này hiện nay chiếm số lượng tương đối lớn. Còn trường hợp trao đổi giữa hai trường đại học thì sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được lựa chọn để đi học trao đổi sinh viên giữa trường của hai nước.

Học bổng khuyến khích chính phủ Hàn Quốc (KOSEF)

Đây là loại học bổng mà do chính phủ Hàn Quốc cấp cho mọi sinh viên quốc tế học đại học và sau đại học và điều kiện để sinh viên đó được nhận học bổng là: chưa từng được nhận học bổng của các tổ chức nào hay đơn vị nào và kết quả thi tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL phải đạt kết quả khá giỏi trở lên. Nếu sinh viên có đủ hai điều kiện này thì sẽ được giáo sư hướng dẫn xác nhận và giới thiệu để xét cấp học bổng.

cac-nguon-cung-cap-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-1

Học bổng của các công ty, cơ quan

Đây là học bổng mà các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đầu tư cho nhân viên đi học tại Hàn Quốc và sau đó trở về để phục vụ cho công ty. Loại học bổng này thường rất ít và còn phụ thuộc vào mỗi một công ty. Nhân viên cũng phải có kinh nghiệm và khả năng học hỏi nhanh mới được nhận học bổng đi học theo dạng này.

Học bổng phòng thí nghiệm

Đây là loại học bổng của nhà nước theo đề án số 322 dành cho những ứng viên là cán bộ, công chức của các cơ quan nhà nước, các trường học hay các viên nghiên cứu đã thi vào chương trình du học nước ngoài bằng ngân sách của nhà nước và đã đỗ kỳ thi. Chương trình học bổng này rất dễ xin vì người nhận được học bổng đã có những kinh nghiệm về nghiên cứu nên phía Hàn Quốc không phải mất một chi phí nào cho quá trình học tập của sinh viên. Tuy nhiên, số lượng học bổng của này lại khá ít.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguồn cung cấp học bổng du học Hàn Quốc từ các cơ quan nhà nước, các công ty liên kết và thậm chỉ còn có học bổng từ các doanh nghiệp hay tư nhân. Bạn hãy tìm hiểu kỹ các chương trình học bổng từ các nguồn cung cấp học bổng để xin cho mình một suất học bổng phù hợp.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các nguồn cung cấp học bổng du học Hàn Quốc

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • xin học bổng du học hàn quốc
  • học bổng du học hàn quốc

Gửi bình luận