Bí quyết du lịch tự túc Hàn Quốc từ A – Z

Du lịch tự túc Hàn Quốc cần những bí quyết để có thể du lịch Hàn Quốc một cách suôn sẻ và thoải mái nhất. Như ai cũng biết Hàn Quốc là một đất nước đẹp để đi du lịch nhưng đi như thế nào để thưởng thúc hết mọi vẻ đẹp, ẩm thực cũng như cuộc sống ở Hàn Quốc mới là điều khó. HALO xin chia sẻ về những bí quyết du lịch tự túc Hàn Quốc từ A – Z qua bài viết dưới đây.

Các khu vực mua sắm ở Hàn Quốc

Các quán ăn Hàn Quốc tại Hà Nội

Du lịch Hàn Quốc tự túc

Du lịch Hàn Quốc tự túc thường phù hợp với những bạn thích khám phá và trải nghiệm để có thể tự mình tìm hiểu thoải mái, tự do về thời gian và làm những điều mình thích không như đi du lịch Hàn Quốc theo tour. Nếu đi tự túc bạn cần tìm hiểu những điều sau:

Đi vào khi nào?

  • Du lịch Hàn Quốc mùa xuân: là mùa có thời thiết ấm áp và dễ chịu nhất nhưng lại không phù hợp để đi du lịch cho lắm vì mùa này sẽ có bụi vàng thổi từ Trung Quốc sang và bạn sẽ cảm thấy khó chịu.
  • Du lịch Hàn Quốc mùa thu: là mùa lý tưởng nhất để du lịch vì thời tiết mát mẻ và du khách có thể ngắm Hàn Quốc phủ đầy lá phong đỏ.
  • Du lịch Hàn Quốc mùa hè: rất đẹp tại những bãi biển trong xanh hoặc tham gia những lễ hội tắm bùn vui nhộn.
  • Du lịch Hàn Quốc mùa đông: bạn sẽ được ngắm tuyết tuyệt đẹp và trượt tuyết tại những khu trượt tuyết nhưng mùa đông ở đây khá lạnh và bạn sẽ phải mang nhiều quần áo dày.
Bí quyết du lịch Hàn Quốc tự túc
Bí quyết du lịch Hàn Quốc tự túc

Chỗ ở và ăn uống

Vì là bạn đi du lịch tự túc nên thường chọn những chỗ thuê phòng rẻ hơn là ở tại khách sạn hay nhà nghỉ. Nếu bạn ở chung được với người lạ thì có thể thuê trong các backpacker có phòng ngủ, phòng vệ sinh tuy nhỏ nhưng chi phí thấp.

Các món ăn ở Hàn Quốc không như Việt Nam sẽ không có rau trong mỗi bữa ăn mà thay vào đó là kim chi và khá cay. Bạn nên cẩn thận nếu không quen ăn những món như bạch tuộc, mực, cua ghẹ…

Đến Hàn Quốc bạn nên thưởng thức các món ăn nổi tiếng và đặc trưng như cơm trộn bibimbap, BBQ, mỳ lạnh, mỳ tương đen, thịt nướng hàn quốc, hoặc những món ăn đường phố Hàn Quốc như ttokbukki, chả cá, bánh kếp, bánh cá

Phương tiện di chuyển

Ở Hàn Quốc có thể di chuyển được bằng rất nhiều phương tiện như tàu điện ngầm, xe buýt hoặc taxi. Nếu bạn không biết tiếng Hàn thì nên di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc taxi để tránh việc bị lạc. Bạn nên mua thẻ T-money để đi cho tiết kiệm hoặc nếu đi taxi bạn chỉ cần ghi tên địa điểm bằng tiếng Hàn và họ sễ đưa bạn đến tận nơi.

Một số chú ý khi đến Hàn Quốc

Đổi tiền: Bạn hãy đổi sang tiền Hàn Quốc trước khi đến Hàn Quốc vì khi đi mua sắm các cửa hàng không nhận tiện ngoại tệ. Các cây ATM ở Hàn Quốc không nhận thẻ nước ngoài mà chỉ chấp nhận thẻ từ Global ATM.

Ngoài ra ở Hàn Quốc có nhiều người truyền đạo thường lôi kéo các tín đồ và đối tượng là những khách du lịch nên bạn cần chú ý và tránh bị lôi kéo vào các hoạt động này.

Bạn đang theo dõi bài viết Bí quyết du lịch Hàn Quốc tự túc từ A – Z được du học Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ. Chúc bạn đi du lịch Hàn Quốc vui vẻ!

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • du lịch hàn quốc tự túc
  • du lich han quoc tu tuc

Gửi bình luận